Tiếp đoàn chuyên gia của Tập đoàn Đào tạo Avestos

Thực hiện Dự án đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức, Công ty AIC - đơn vị được ủy quyền của Tập đoàn đào tạo Avestos, CHLB Đức đang phối hợp cùng với TCGDNN, Tập đoàn đào tạo Avestos đưa chuyên gia Đức về Việt Nam hướng dẫn đào tạo thí điểm cho các trường. Đồng thời, Ban điều hành của Avestos cũng sẽ thực hiện các chuyến thăm đến các trường trong dự án để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hỗ trợ.

Chiều ngày 08/03/2022 trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đón tiếp đoàn chuyên gia của Tập đoàn Đào tạo Avestos, CHLB Đức về kiểm tra, giám sát, hỗ trợ đào tạo nghề Kỹ thuật Xây dựng theo chương trình thí điểm 22 chuyển giao công nghệ của Cộng hòa liên bang Đức.

Buổi làm việc có sự tham dự của Lão đạo Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (HCC) và Công ty AIC - đơn vị được ủy quyền của Tập đoàn đào tạo Avestos:

Về phía nhà trường có: Thầy Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; Thầy Nguyễn Bá Khiêm – Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; Thầy Lê Khắc Toản – trưởng phòng Đào tạo

Về phía Đoàn chuyên gia gồm có: Ông Michel Klaus - Tổng Giám đốc Avestos; Bà Antje Strauch - Giám đốc điều hành Avestos; Ông Nguyễn Hoài Ngọc - Cán bộ dự án Avestos; Bà Nguyễn Nữ Trà My - Quản lý dự án, công ty AIC. đã đến trường và thực hiện lịch làm việc với các giáo viên tham gia chương trình đào tạo này.

Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia họp với Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên tham gia vào dự án; gặp gỡ, trò chuyện, động viên, khuyến khích sinh viên, và giải đáp những thắc mắc của nhà trường về chương trình đào tạo và các nội dung liên quan đến việc tổ chức kỳ thi giữa khóa cho sinh viên.

Lớp Kỹ thuật Xây dựng chuyển giao chương trình từ CHLB Đức là lớp thí điểm, theo chương trình phối hợp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn đào tạo Avestos. Lớp hiện có 16 sinh viên, đang học năm thứ 2, kết hợp học lý thuyết tại trường, học thực hành tại trường và thực hành tại doanh nghiệp. Thời lượng thực hành tại doanh nghiệp của sinh viên hiện chiếm khoảng 70% thời lượng đào tạo, được giáo viên và doanh nghiệp điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại địa bàn. Các em còn được học tiếng Đức, đảm bảo đầu ra ngoại ngữ đạt chuẩn trình độ B1, phục vụ cho việc học, nghiên cứu tài liệu học tập bằng tiếng Đức, tiếp xúc với môi trường học tập của CHLB Đức, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao của các doanh nghiệp.

Trong buổi làm việc Đoàn chuyên gia rất vui mừng khi thấy sự nỗ lực của nhà trường, giáo viên và các em sinh viên. Điều này cho thấy chương trình đào tạo chuyển giao đang có kết quả tốt, không những đáp ứng  nhu cầu đào tạo lao động của doanh nghiệp mà còn phù hợp với nguyện vọng của các em sinh viên về nhu cầu học tập cũng như việc làm trong tương lai. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Michel Klaus giám đốc học viện Avestos CHLB Đức cam kết sẵn sàng hỗ trợ nhà trường trong việc chuyển giao chương trình đào tạo các ngành nghề mới theo xu hướng phát triển của thế giới và Việt Nam; đề nghị nhà trường trên cơ sở trang thiết bị đào tạo đồng bộ, hiện đại hiện có mở rộng đào tạo các nghề Xây dựng, nghề liên quan đến Xây dựng.

Với tầm nhìn chiến lược, mục tiêu phát triển cụ thể, Nhà trường đã nâng cao chất lượng đào tạo tại trường và coi đây là một giá trị cốt lõi, nhờ đó mà ngày càng được nâng lên tầm cao mới, cũng như nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn từ phía các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nghề.

 

Đưa tin: TTTT-TV

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán