Hội thảo giới thiệu giải pháp phần mềm BIM ALLPLAN trong kết cấu xây dựng

Nhận thức được tầm quan trọng của luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, nhận thức được khả năng phát triển xu hướng BIM tiến tới thúc đẩy khả năng làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng công trình. Nhằm nâng cao năng lực và tính chuyên nghiệp, hiệu quả của trường Cao đẳng Xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh trong đào tạo khối ngành ngành kỹ thuật xây dựng. Hưởng ứng chương trình mục tiêu của chính phủ: Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Với mục tiêu khuyến khích và hỗ trợ người dùng sử dụng bản quyền các phần mềm của Việt Nam.

Sáng ngày 06/10/2022, Trường Cao đẳng Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty CIC, GSI, ALLPLAN tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp phần mềm BIM Allplan trong kết cấu Xây dựng.

* Về phía nhà trường có: Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm – Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể thầy/cô giáo Khoa Xây dựng và sinh viên học chuyên ngành xây dựng tham gia dự Hội thảo.

* Về phía khách mời có: Ông Lương Thành Hưng – Phó tổng giám đốc – Công ty CIC; Ông Nguyễn Văn Sách – Phụ trách kỹ thuật Allplan – Công ty CIC; Đinh Dũng – Chuyên viên kỹ thuật Allplan – Công ty GSI; Trần Thị Kim Xuân – Chuyên viên hỗ trợ kinh doanh – Công ty GSI.

Nội dung chính của Hội thảo là giới thiệu về CIC, đối tác phân phối phần mềm Allplan tại thị trường Việt Nam; tổng quan về phần mềm Allplan; Demo về một số tính năng của phần mềm Allplan và quy trình làm việc trong dự án thực tế, đặc biệt trong buổi Hội thảo này hai bên cũng tiến hành Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và trao tặng bản quyền phần mềm Allplan và Enjicad education cho trường Cao đẳng xây dựng TPHCM

* Phát biểu tại Hội thảo, Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm – Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc xây dựng và quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dựa trên nền tảng công nghệ là xu hướng tất yếu, và ứng dụng hệ thống BIM trong quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị là yếu tố quan trọng để hình thành thành phố thông minh, nơi mà hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng, là trung tâm, mang lại hiệu quả quản lý trong lĩnh vưc Xây dựng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Buổi hội thảo được các chuyên gia CIC, GSI, ALLPLAN chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm áp dụng công nghệ mới này vào các dự án lớn, quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị là một công việc phức tạp và là nhiệm vụ quan, tiếp theo là đầu tư xây dựng và quản lý khai thác, vận hành, duy tu bảo dưỡng. Việc áp dụng BIM sẽ cho phép quản lý thông tin về hệ thống hạ tầng kỹ thuật từ thông tin quy hoạch đến quản lý tài sản, tích hợp được thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu, là nguồn dữ liệu quan trọng để phục vụ cho việc xây dựng đô thị thông minh.

Tại hội thảo, Trường Cao đẳng Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh được Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Và Tư Vấn CIC tặng phần mềm Allplan Education version 2023 và phần mềm enjiCAD Education để đào tạo, nghiên cứu, học tập và giảng dạy cho sinh viên trường.

BIM là một số điều dẫn nhập cơ bản nhất mà Hội thảo muốn chia sẻ với các bạn đang muốn tìm hiếu về BIM Allplan trong lĩnh vực Xây dựng, Hội thảo cho thầy/cô và các bạn sinh viên một bức tranh tổng quát hết sức cần thiết, BIM Allplan không phải là một phần mềm, nó là một quá trình hay một quy trình để quản lý công trình, triển khai bảng vẽ kết cấu thép trong xây dựng. Và để bắt đầu với BIM, các em sinh viên cần làm chủ một số ứng dụng hỗ trợ, mạnh mẽ nhất. Với mong muốn giúp các em sinh viên đặt những viên gạch đầu tiên trở thành Kỹ sư giỏi, chuyên gia BIM Allplan, nắm bắt các công nghệ tiên tiến nhất trong Xây dựng.

Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm – Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cũng bày tỏ mong muốn, thông qua Hội thảo này, các thầy/ cô giáo và các em sinh viên tham dự sẽ thu nhận được những thông tin bổ ích về các khả năng cũng như lợi ích của việc ứng dụng BIM trong việc triển khai bảng vẽ kết cấu thép, quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị nói riêng và trong hoạt động xây dựng nói chung.

Thay mặt lãnh đạo trường Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm – Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng sự hợp tác bền chặt của hai bên sẽ là cầu nối và cơ sở nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên được phát triển và bay cao bay xa hơn trong tương lai. Đó là ý nghĩa, là mục đích của việc hợp tác giữa Nhà trường và Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Và Tư Vấn CIC mong muốn sự kiện ký kết “Biên bản ghi nhớ” sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng thêm khăng khít bền chặt và sâu rộng hơn..

 

Đưa tin: TTTT -TV

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán