Hội nghị công tác đào tạo khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục, năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 08/12/2022, tại trường Cao đẳng Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị công tác Đào tạo, khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng năm học 2021-2022 nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được trong công tác Đào tạo, khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng của trường.

Toàn cảnh Hội nghị Đào tạo, khảo thí và đảm bảo chất lượng

Tham dự hội nghị có Thầy ThS. Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm – Phó bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng  trường; Thầy ThS. Lê Khắc Toản – Phó hiệu trưởng trường, cùng toàn thể Trưởng/phó các đơn vị trực thuộc trường và thầy cô giáo, CBCNV trường tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Đánh giá kết quả học tập là một bộ phận không thể tách rời của quá trình dạy - học, đây là một trong những khâu có ý nghĩa rất quan trọng, tác động trở lại rất lớn đối với hoạt động dạy và học cũng như trong công tác quản lý đào tạo khảo thí,  kiểm định và đảm bảo chất lượng tại một cơ sở giáo dục. Việc đánh giá kết quả học tập không chỉ có ý nghĩa với người dạy, người học mà còn rất quan trọng đối với nhà quản lý. Khi kết quả học tập được đánh giá một cách chính xác, khoa học, đáp ứng được chuẩn đầu ra của mỗi học phần, mỗi chương trình đào tạo thì chất lượng đào tạo sẽ được cải thiện, nâng cao và ngược lại”.

Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định Nhà trường tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng, ban hành các định mức thực hành thực tập, đổi mới trong công tác đào tạo, biên soạn giáo trình, bài giảng. Để nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo chất lượng trong thời gian tới, Thầy Hiệu trưởng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng của công tác trên trong thời gian tới và yêu cầu Hội nghị tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến nhằm chuẩn bị tốt cho kế hoạch đào tạo, khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng trong năm học 2022-2023.

Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu đề dẫn Hội nghị

Sau phần phát biểu khai mạc, Hội nghị đã được nghe các báo cáo về Kết quả đào tạo, báo cáo tổng kết công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng năm học 2021- 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Thầy ThS. Dương Công Đức – Phó Trưởng phòng – Phụ trách phòng Đào tạo trình bày báo cáo kết quả đào tạo năm học 2021-2022; Phương hướng và nhiệm vụ đào tạo năm học 2022 – 2023

Cô ThS. Phạm Thị Lê Vân – Trưởng phòng Khoa học Hợp tác Quốc tế và đảm bảo chất lượng trình bày Báo cáo tổng kết công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng năm học 2021- 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 – 2023

Trong phần tham luận, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến sát thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo như: Kế hoạch đào tạo, công tác tuyển sinh, định mức thực hành thực tập, quy mô lớp học, tổ chức thi, cơ sở vật chất…nhằm hoàn thiện tốt hơn nữa công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, góp ý về các nội dung nâng cao chất lượng đào tạo, rà soát và cải tiến chương trình đào tạo theo hướng hoàn thiện chuẩn đầu ra, các vấn đề còn tồn tại trong học tập và thi trực tuyến để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề xuất kiến nghị, giải pháp để Nhà trường tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm học 2022-2023 cũng như trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những thành tích, những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong công tác đào tạo, khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm học 2021 -2022, mặc dù chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, xong toàn thể các đơn vị, cán bộ viên chức đã thích ứng, chủ động triển khai kế hoạch đào tạo và triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng đặc biệt trong bối cảnh dạy học trực tuyến. Đồng thời đưa chỉ đạo những mục tiêu cần phải đạt được trong năm học 2022-2023 đó là: Chú trọng trong việc xây dựng và mở mới các ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong đó chú trọng các chương trình chất lượng cao; tập trung mọi nguồn lực để xúc tiến tuyển sinh, nâng cao chất lượng đầu vào ở tất cả các bậc học; triển khai quyết liệt các giải pháp mới để nâng cao chất lượng đào tạo lấy người học làm trung tâm; thực hiện biên soạn giáo trình, bài giảng, tăng cường cơ sở vật chất, phối hơp với các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, tuyển sinh, nghiên cứu khoa học. Đẩy mạnh công tác kiểm định các ngành học, xây dựng kế hoạch đảm bảo tiến độ cho việc kiểm định đánh giá ngoài 3 ngành (năm 2023) và chuẩn bị việc kiểm định đánh giá Trường chất lượng cao (năm 2024) góp phần nâng cao thương hiệu của Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh

 

Đưa tin: TTTT-TV

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán