NGÀNH TIẾNG ANH

Không thể phủ nhận được rằng ngày nay tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ quốc tế. Do đó việc học tiếng Anh thật cần thiết cho chúng ta. Nó có lợi cho tất cả chúng ta về mọi phương diện và được dùng trong mọi lĩnh vực của hoạt động cộng đồng. Về phương diện trí tuệ, chúng ta học tiếng Anh để hiểu được những kiệt tác bằng tiếng Anh hay được dịch sang tiếng Anh. Về quan điểm chính trị, trong quan hệ ngoại giao của chúng ta với các nước khác, kiến thức về Anh ngữ là một điều kiện thiết yếu. Hơn nữa, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng cho kinh doanh quốc tế, trong môi trường làm việc, đàm phán. Học tiếng Anh sẽ nâng cao đáng kể cơ hội việc làm của bạn, nhận được mức lương cao hơn và cải thiện kỹ năng kết nối của bạn.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiêm, nhiệt tình, được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước, cơ sở vật chất cũng được trang bị đầy đủ. Chất lượng đào tạo và khả năng thành công luôn là niềm tự hào của tập thể Thầy Cô và sinh viên Khoa KHCB của Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM.

Hiện tại, Chương trình đào tạo ngành tiếng Anh chỉ còn 2,5 năm, người học được cấp bằng Cử nhân thực hành Tiếng Anh và có thể liên thông lên đại học một cách thuận tiện, dễ dàng.

Tên ngành: Tiếng Anh

Tên tiếng Anh: English

Mã ngành: 6220206

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh: Có bằng tốt nghiệp THPT

Thời gian Đào tạo:  2,5 năm

I. Mục tiêu đào tạo:

1. Mục tiêu chung:

- Chương trình đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh trình độ cao đẳng nhằm mục đích trang bị cho người học sự phát triển toàn diện có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong nghề nghiệp, có sức khỏe, tạo điều kiện cho người học sau khi tốt  nghiệp có khả năng giao tiếp tốt với các kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ có nội dung chuyên môn bằng tiếng Anh. Trên cơ sở kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên có khả năng nói, viết, dịch thuật và làm việc trong các hoạt động thương mại và dịch vụ, kinh doanh và quản lý có hiệu quả qua việc sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của doanh nghiệp và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

- Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân thực hành Tiếng Anh hoàn toàn có đầy đủ năng lực để làm việc tại các doanh nghiệp có quan hệ kinh doanh với các nước sử dụng tiếng Anh.

- Có thể liên thông lên trình độ đại học cùng chuyên ngành hoặc chuyên ngành gần.

2. Mục tiêu cụ thể:

2.1 Kiến thức:

Từ mục tiêu chung đã đề ra, chương trình đào tạo ngành Tiếng Anh sẽ trang bị cho người học các mục tiêu cụ thể như sau:

Hình thành nền tảng vững chắc về kiến thức chính trị, pháp luật, giáo dục quốc phòng an ninh, tin học, ngoại ngữ 2 và kiến thức cơ sở ngành;

⇒ Có kiến thức nền tảng về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm, biên phiên dịch.

⇒ Có kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh biên phiên dịch, kiến thức chuyên môn về tiếng Anh chuyên ngành thương mại, kinh doanh và quản lý, kinh tế, kế toán, marketing, kỹ năng đàm phán trong kinh doanh, chăm sóc khách hàng, tiếp tân, quản lý nhân sự, trợ lý giám đốc… và hiểu biết các kiến thức liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam và các quốc gia nói tiếng Anh.

⇒ Sử dụng thành thạo các kỹ năng tự học, kỹ năng giải quyết vấn đề và các kỹ năng thực hành nghề nghiệp và tư duy sáng tạo;

⇒ Giao tiếp hiệu quả, biết tổ chức, quản lý và làm việc nhóm;

⇒ Có khả năng nắm bắt các nhu cầu xã hội, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề ngiệp.

2.2 Kỹ năng:

► Kỹ năng chuyên môn:

* Nghe:

- Nghe hiểu, ghi nhận và chuyển tiếp thông tin minh bạch, rõ ràng bằng giọng chuẩn về các chủ đề liên quan tới cuộc sống, học tập và làm việc trong môi trường giao tiếp trực tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, diễn đàn... và việc học tập hằng ngày.

- Xác định được ý chính trong các bài nói, cuộc đối thoại, thảo luận thông  thường hoặc có nội dung chuyên môn bằng tiếng Anh được trình bày rõ ràng về những chủ đề phổ biến, được diễn đạt rõ ràng bằng phương ngữ chuẩn phổ biến. Nghe hiểu được các ý chi tiết trong các bài nói và có khả năng điền đơn, bảng biểu, sơ đồ v.v… ghi chú với các chủ đề liên quan tới việc học tập và công việc.

* Nói:

- Giao tiếp, trao đổi thông tin trực tiếp về các chủ đề khác nhau như gia đình, thời gian rảnh rỗi, sở thích, công việc, học tập và việc làm của mình và các tình huống thương mại, công sở như: đàm thoại tại cơ quan, tin tức hàng ngày, họp nội bộ, giao tiếp gặp gỡ xã hội,…

- Trình bày ý kiến về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống và trong công việc và truyền đạt quan điểm, nhận định của mình trong các tình huống xã hội, thương mại và dịch vụ.

- Phát triển các kỹ năng thuyết trình, thuyết phục trong tình huống phỏng vấn, chăm sóc khách hàng, kinh doanh, tiếp thị và quảng cáo.

- Hình thành kỹ năng đàm phán có sức thuyết phục, ngắt lời và làm rõ nghĩa, kỹ năng nghe chủ động, kỹ năng làm việc nhóm, tham gia diễn đàn.

* Đọc:

- Đọc, phân loại, sắp xếp và đánh giá các tài liệu tiếng Anh thông thường hoặc về thương mại, văn thư biểu mẫu hành chính văn phòng và giao dịch.

- Đọc hiểu các loại hợp đồng và văn kiện thương mại, thư tín thương mại, email.

- Phát triển kỹ năng đọc lướt, đọc lấy thông tin và đưa ra các suy luận hoặc đánh giá.

* Viết: 

- Soạn thảo các hợp đồng thương mại cơ bản, kinh doanh, văn thư thương mại cơ bản, viết email tiếng Anh, tham gia hội thảo bằng tiếng Anh. 

- Viết, so sánh, đối chiếu các biểu đồ, bảng dữ liệu thông thường trong kinh doanh thương mại.

► Kỹ năng thực hành:

- Áp dụng kiến thức về lý thuyết dịch và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch chủ yếu bao gồm: biên dịch các tài liệu ngắn đơn giản liên quan đến công tác hành chính văn phòng, các tài liệu phổ thông, các tài liệu chuyên ngành công nghệ kỹ thuật như xây dựng, kiến trúc, các tài liệu chuyên ngành thương mại và dịch vụ bằng tiếng Anh như: thư điện tử, biểu mẫu hành chính, chứng từ xuất nhập khẩu, thông tin sản phẩm, văn thư hành chính, hồ sơ khách hàng, dịch thuật các hợp đồng thương mại cơ bản, kinh doanh, văn thư thương mại tại nơi làm việc, viết email bằng tiếng Anh, …    

- Hỗ trợ các công việc hành chính và đối ngoại: thu xếp cuộc hẹn, đón khách nước ngoài, giúp đỡ khách nước ngoài làm các công việc hành chính, hỗ trợ trong các sự kiện có khách nước ngoài tham dự.

- Có khả năng tự học, cập nhật kiến thức và sáng tạo trong công việc.

2.3 Về năng lực ngoại ngữ:                      

- Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 4.5 quốc tế hoặc chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương.

- Học và đạt các học phần ngoại ngữ 2 được quy định trong chương trình đào tạo.

2.4 Về năng lực tin học:

- Có chứng chỉ Công nghệ thông tin nâng cao theo quy định tại thông tư số 03/2014/TT-BTTTT

2.5 Năng lực tự chủ tự chịu trách nhiệm

- Có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng.

- Có tư cách đạo đức trong sáng.

- Có kiến thức và hiểu biết về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

- Có ý thức tôn trọng, sống và làm việc theo đúng hiến pháp và pháp luật, trung thành với lợi ích cả dân tộc.

- Có tác phong làm việc chuyên nghiệp, lương tâm nghề nghiệp và ý thức kỷ luật cao.

II. Những công việc chính và vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp có thể làm được:

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sinh viên làm được  những việc như sau:

- Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Anh Văn bậc Cao Đẳng có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh như:

⇒ Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách và báo chí,…

⇒ Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý giám đốc cho các công ty nước ngoài.

⇒ Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn trong và ngoài nước.

⇒ Giáo viên giảng dạy tại các trường tiểu học và trung học cơ sở dân lập, dạy tiếng Anh cho các trường dạy nghề, làm trợ giảng cho các trường quốc tế, dạy tiếng Anh cho các trung tâm ngoại ngữ trong cả nước.

III. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng tại Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM có khả năng học tiếp liên thông lên trình độ đại học, trên đại học cùng chuyên ngành hoặc chuyên ngành gần tại các trường đại học như: Đại học Khoa học xã hội & nhân văn, Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM, Đại học Kinh tế, Đại học Sài gòn, …

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TIẾNG ANH

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Phòng Tuyển sinh – Công tác HSSV Trường Cao đẳng Xây dựng TpHCM
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ,
Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.37220112 - 02838960087
Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com
Website: 
http://hcc2.edu.vn
; Facebook.com/Tuyensinh.hcc2.edu.vn

 

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán