Vai trò của thiết kế nội thất trong cuộc sống con người

Đã từ lâu khi nói về không gian sống, không gian sinh hoạt của một công trình, người ta không chỉ quan tâm tới kiến trúc công trình đó mà còn nhắc tới sự đóng góp quan trọng của không gian nội thất. Thiết kế Nội thất chính là người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi công trình kiến trúc. Thiết kế Nội thất thể hiện được khát vọng, ước mơ của con người vươn tới cái đẹp, cái tiện nghi trong cuộc sống.

Cây xanh và ánh sáng trong nội thất nhà ở làm tăng giá trị của cuộc sống- nhà là nơi để về  (nguồn internet)

Tầm quan trọng của Thiết kế Nội thất được thể hiện trước hết ở không gian nhà ở - nơi bình yên nhất của mỗi người bởi Nhà là nơi trở về để ôm ấp bao thăng trầm của cuộc sống. Ở đó, thiết kế nội thất tạo nên không gian ấn tượng, đẹp đẽ sẽ tăng cường sức khoẻ, tinh thần cho con người sinh sống bên trong. Với những gam màu hài hoà, những món nội thất hợp lý, biến căn nhà trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn, cuộc sống nhẹ nhõm, an lành hơn.

Ngoài ra, thiết kế nội thất cũng đóng vai trò hết sức quan trọng ở các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, công sở làm việc và các nhà hàng, quán cà phê, của hàng hay các địa điểm vui chơi giải trí… Nhờ thiết kế nội thất, không gian trở nên thân thiện, hài hoà, cải thiện tâm trạng, sức khoẻ thể chất và tinh thần tốt hơn, nuôi dưỡng tâm hồn của người sử dụng. Nơi trường học, bệnh viện, công sở làm việc, mọi người hăng say học tập, làm việc, tăng cường sức khoẻ tinh thần, thể chất. Nơi vui chơi giải trí trở nên gần gũi, thân thương. Nơi mua sắm, thưởng thức ẩm thực, cafe trở nên thu hút, năng động và phát triển.

Đồ án tốt nghiệp khóa 2019, ngành Thiết kế nội thất trường CĐ Xây dựng Tp. HCM

Sinh viên: Nguyễn Thị Hoa Tiên

Để tạo được các không gian lý tưởng, hoàn hảo và viết nên điều quan trọng ấy của thiết kế nội thất, cần quan tâm tới các yếu tố hợp thành.

Đó là sự kết hợp giữa quy mô công trình, diện tích không gian với màu sắc, ánh sáng, hoạ tiết, hoa văn, tạo nên một không gian hiệu quả và thẩm mỹ.

Đó là sự kết hợp giữa các công đoạn lựa chọn và hoàn thiện thiết kế, thi công nội thất cho một không gian.

Đó là giải pháp, nét đặc trưng riêng của mỗi không gian nội thất, tạo nên nét “ nên thơ” cho mỗi công trình.

Để thực hiện được những điều này, đơn giản bạn hãy có một đam mê, một mong muốn và cùng ươm trồng ước mơ đó tại ngôi trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh HCC2 với chuyên ngành Thiết kế Nội thất – Khoa Kiến trúc.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất – trường CĐ Xây dựng Tp. HCM

Hẹn gặp bạn tại Khoa Kiến trúc, Trường cao đẳng xây dựng Tp. HCM - HCC để cùng nhau xây dựng không gian sống, học tập, làm việc và sinh hoạt lý tưởng, tiện nghi và hoàn hảo nhất cho cuộc sống chúng ta nhé!

 

Khoa kiến trúc

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán