Tiếng Anh thương mại và cơ hội việc làm

Việt nam đang trong thời kỳ kinh tế hội nhập và phát triển, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng ngành tiếng Anh thương mại có thể tiếp cận với nền kinh tế thế giới. Đây là cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên theo học ngành này.

Tính ứng dụng trong công việc của ngành tiếng Anh thương mại khá cao, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như:

Thông dịch viên tiếng Anh thương mại: đây là một ngành có triển vọng rất cao trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại các công ty dịch thuật, tổ chức ngoại giao quốc tế, tập đoàn đa quốc gia, … Đây là vị trí đòi hỏi khả năng ngôn ngữ học và kiến thức xã hội khá lớn đòi hỏi bạn bạn thành thạo các kỹ năng kiến thức tiếng Anh.

► Trợ lý hay thư ký giám đốc tại các công ty đa quốc gia: Nhiệm vụ chính của công việc này là sắp xếp quản lý các hoạt động trong công ty, lưu trữ các văn bản, …. hay thay mặt giám đốc giải quyết những vấn đề nhỏ và báo cáo thường xuyên cho sếp. Công việc này đòi hỏi bạn vừa phải có kiến thức về nghiệp vụ văn phòng vừa phải có khả năng ngôn ngữ tốt do phải thường xuyên đọc các tài liệu, hợp đồng bằng tiếng Anh.

► Chuyên viên xuất nhập khẩu: đây là một ngành đầy tiềm năng và khá thích hợp cho các bạn sinh viên học chuyên ngành này. Khi trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ thực hiện một số công việc liên quan đến các chứng từ, hợp đồng, quy trình xuất nhập khẩu, …. Khả năng tin học và trình độ ngoại ngữ là những yếu tố bạn cần có khi thử sức với ngành này.

► Dịch giả, giáo viên ngôn ngữ hoặc một chuyên gia tiếp thị tiếng Anh cho một công ty đa quốc gia.

Từ những thông tin trên, chúng ta cũng hiểu được phần nào tiếng Anh thương mại làm gì? cơ hội việc làm ra sao? Nếu bạn có đam mê theo đuổi ngành học này, đừng bỏ qua ngôi trường CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn dưới đây nhé!

Khoa cơ bản

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán