Thiết kế nội thất trong thời đại công nghệ 4.0!

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến sự phát triển nhanh chóng về công nghệ, và ngành nội thất cũng phát triển theo xu hướng đó của thời đại, đưa đến sự đột phá trong lĩnh vực design. Công nghệ 4.0 với các mô hình hỗ trợ thiết kế, trưng bày trực quan trên nền tảng trực tuyến là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Design truyền thống đang có sự tiếp biến với Design số hóa hiện nay. Công việc của nhà thiết kế hiện đại không chỉ dừng ở việc sáng tạo mà còn cần phải chú ý đến các tương tác với công nghệ số. Người làm thiết kế Nội thất với cách làm việc truyền thống thường chỉ chú trọng đến công năng sử dụng, thẩm mỹ không gian và kiểu dáng của sản phẩm. Với sự hỗ trợc của công nghệ số, sản phẩm thiết kế Nội thất đã có sự thay đổi để phù hợp với nhu cầu xã hội. Một số sản phẩm tuy không mới nhưng hoàn toàn mới về cách thức vận hành, chúng đã chuyển dịch đến bản chất mới - sử dụng kỹ thuật số. Người làm thiết kế Nội thất ngoài việc sáng tạo theo phương thức truyền thống còn cần phải cập nhật những tiến bộ của công nghệ số nhằm tạo ra một sản phẩm thiết kế không chỉ đẹp về hình thức, hợp lý về công năng sử dụng mà còn phải có các tiện ích phục vụ tối đa nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Trên cơ sở của sự phát triển rất mạnh mẽ của “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” làm thay đổi nhiều khía cạnh của đời sống xã hội. Ngành Design nói chung và Thiết kế Nội thất nói riêng là ngành nghề giao thoa giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Ngày nay, một sản phẩm Design được xã hội chấp nhận phải mang đầy đủ các yếu tố không chỉ đẹp về thẩm mỹ, ích dụng về công năng, gắn được các thành tựu của khoa học kỹ thuật vào thiết kế mà còn được nhìn nhận ở vai trò Design tiếp thị. Một sản phẩm Nội thất cần được nghiên cứu tìm tòi từ nhu cầu của đối tượng thiết kế.

Đã có những phần mềm trở thành nền tảng công nghệ 4.0 cho chuyên ngành nội thất được ra đời như công nghệ AIO (All in One) với một chuỗi các giải pháp phần mềm đáp ứng toàn diện các nhu cầu cơ bản nhất cho một doanh nghiệp nội thất hoạt động online mạnh mẽ. Đồng thời, là một phần hỗ trợ tốt cho BIM (Building Information Modeling) - một công cụ đắc lực cho quá trình quản lý dự án từ lúc lên ý tưởng đến vận hành. Với những thay đổi của cuộc cách mạng 4.0 việc đào tạo Design nói chung và nhà Thiết kế Nội thất nói riêng cần phải có những thay đổi và cách nhìn mới để bắt nhịp được với nhu cầu của xã hội.

Ngành Thiết kế Nội thất là một ngành khá đặc thù nên cần chú trọng đầu tư nhiều hơn về công nghệ giáo dục tiên tiến, mạnh dạn áp dụng đào tạo online, bồi dưỡng sinh viên theo hướng thực học, thực nghiệm và định hướng vào công nghệ.

Song song với vấn đề này, Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang xây dựng trung tâm BIM và không gian thực tế ảo, giúp sinh viên, người học tiếp cận tốt hơn với nghề nghiệp thông qua công nghệ số 4.0. Bạn sẽ được tiếp cận và đồng hành phát triển công nghệ số một cách chuyên nghiệp từ sự hỗ trợ của các thầy, cô của Trường và quý doanh nghiệp với các ngành học tại Khoa Kiến trúc:

Thiết kế nội thất

Công nghệ kỹ thuật kiến trúc.

Hẹn gặp bạn tại trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh với nghề Thiết kế nội thất trong công nghệ số 4.0 nhé!

Thân mến.

Khoa Kiến trúc

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán