Tại sao lựa chọn ngành quản lý xây dựng tại hcc???

Các bạn học sinh thân mến!

Con đường tương lai rộng mở với nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp khác nhau. Chọn đúng nghề và đúng thời điểm là hành trang quan trọng giúp chúng ta tự tin bước vào đời. Trong những lựa chọn đó, chúng tôi tin rằng các bạn lựa chọn ngành Quản lý xây dựng tại Trường Cao đẳng xây dựng thành phố Hồ Chí Minh (HCC) là một lựa chọn đúng đắn không chỉ trong giai đoạn hiện tại mà cả ở tương lai sau này. Tại sao chúng tôi khẳng định như vậy?

1. Môi trường học tập

Điều trước tiên, đó chính là môi trường học tập. Tại HCC, các bạn sẽ được học tập ở một môi trường năng động, sinh viên HCC có nhiều điều kiện để kiến tạo, trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời, đội ngũ giáo viên HCC giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt huyết hướng dẫn, đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

2. Không lo về thất nghiệp

Ngành Quản lý xây dựng tại HCC là ngành học đào tạo và cấp bằng kỹ sư thực hành, người học có khả năng thực hiện công tác: tư vấn Lập và đánh giá dự án đầu tư xây dựng; Lập hồ sơ tổ chức thi công xây dựng; Tổ chức quá trình lựa chọn nhà thầu; Tổ chức quản lý và kiểm soát chi phí công trình xây dựng;... Theo dự báo trong khoảng 50 năm tới, quản lý trong lĩnh vực xây dựng vẫn là một “vùng đất hứa” cho những người có chuyên môn, trình độ cao, khả năng điều hành tốt.

Gia nhập WTO giúp nền kinh tế Việt Nam tham gia hệ thống thương mại tự do, công bằng và cởi mở. Nắm bắt cơ hội này, Việt Nam đã và đang phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng đang có để tự tin hội nhập, tiếp cận thị trường của hơn 150 quốc gia trên thế giới với ít rào cản thương mại và được hưởng các ưu đãi và mở rộng thị trường hàng hóa, dịch vụ và đầu tư thông qua tự do hóa thương mại và mở cửa thị trường giữa các thành viên WTO. Quá trình phát triển cơ sở hạ tầng đang cần một lượng lớn nhân lực ngành Xây dựng nói chung và đặc biệt là đội ngũ ngành Quản lý xây dựng nói riêng. Với dân số hơn 90 triệu người, Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn trong việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Nhiều dự án nhà cao tầng, khu công nghiệp, công trình văn hóa, dịch vụ,... được đầu tư mạnh mẽ. Đồng thời, ngành xây dựng nước ta cũng trong giai đoạn hội nhập với môi trường xây dựng thế giới với sự góp mặt của ngày càng nhiều công ty, tổ chức quốc tế, tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam. Điều này, khiến cho nước ta luôn “khát” nhân sự chất lượng cao trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và đặc biệt là ngành Quản lý xây dựng, là ngành với vai trò quan trọng không thể thiếu, hứa hẹn sẽ đón đầu xu thế nhân lực tương lai, trở thành một ngành “hot” rất được săn đón từ các nhà tuyển dụng.

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Quản lý xây dựng tại HCC, các bạn có thể có tương đối nhiều lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào năng lực bản thân. Có thể điểm qua một số vị trí được nhiều bạn trẻ hướng tới khi học ngành này như sau:

+ Cán bộ tại các Bộ, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập liên quan đến đầu tư xây dựng;

+ Tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng;

+ Lập và thẩm định dự án đầu tư, quản lý các dự án đầu tư xây dựng; lập và quản lý chi phí tại các công trình xây dựng;

+ Giám sát và nghiệm thu công trình về mặt tài chính, định mức và tổ chức lao động; tổ chức quản lý và giao khoán sản xuất đến tổ, đội xây lắp;

+ Tham gia vào công tác lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng;

+ Tổ chức thi công và xây dựng công trình;

+ Tham gia giảng dạy trực tiếp tại Trường, đơn vị đào tạo trong lĩnh vực xây dựng;…

3. Thu nhập cao

Hiện nay, mức thu nhập của sinh viên mới ra trường trong lĩnh vực này thường dao động từ 08 triệu/tháng đến 13 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, khi có từ 02 năm kinh nghiệm trở lên, mức thu nhập này sẽ được tăng theo không giới hạn tùy vào năng lực bản thân của người làm.

4. Cơ hội thăng tiến

Với tốc độ phát triển nhanh của ngành xây dựng nước ta, ngành Quản lý xây dựng được dự đoán rất hot trong tương lai. Theo đó, với nền tảng kiến thức trang bị trên ghế nhà trường tại HCC, các bạn có thể kết hợp vừa học liên thông Đại học, vừa làm để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Khi đó, các cơ hội việc làm tốt phù hợp với năng lực sẽ nhiều hơn bao giờ hết. Và việc của bạn khi đó là cân nhắc và lựa chọn đây là thứ thực sự phù hợp với bản thân

Hãy tự tin đăng ký học chuyên ngành Quản lý xây dựng tại Trường Cao đẳng Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh để rút ngắn thời gian học tập, với mức học phí thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung và cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cùng thu nhập hấp dẫn!

Khoa Kinh tế & QLXD

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán