Sinh viên ngành CNKT Vật liệu xây dựng - Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM (HCC) tham quan thực tế doanh nghiệp

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng - Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM (HCC) nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Năm học 2022 - 2023, hoạt động này sẽ ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Ngày 18/4/2022, Bộ môn Vật liệu xây dựng - Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM (HCC), đã phối hợp cùng Công ty TNHH Ngói Bê tông SCG tổ chức chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp dành cho sinh viên ngành CNKT Vật liệu xây dựng, các kỹ sư thực hành chính quy trong tương lai gần. Tính đến nay, sau hơn 03 năm hợp tác toàn diện, hàng trăm sinh viên HCC đã có cơ hội được tham quan các doanh nghiệp hàng đầu trên nhiều lĩnh vực khác nhau của Tập đoàn SCG (Thái Lan) như: Công ty Ngói Bê tông SCG, Công ty Xi măng trắng SCG, Công ty Cốt liệu và Bê tông SCG, Công ty Xi măng Sông Gianh, Công ty Gạch men Prime…

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng, chuyên môn và công nghệ; vị trí công việc và mô hình tổ chức tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên và các chia sẻ kinh nghiệm thực tế của quá trình sản xuất tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan khu vực sản xuất, làm việc, khu văn phòng để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên chuyên ngành CNKT Vật liệu xây dựng HCC định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

Qua chuyến đi, sinh viên Lê Quốc Hải - Lớp 2020CVL chia sẻ: “Chuyến đi tham quan thực tế đã để lại trong em nhiều trải nghiệm sâu sắc. Chuyến đi không chỉ là dịp giúp em mở mang tầm mắt, đó còn là cơ hội để em nhìn lại bản thân, kiểm tra xem những kỹ năng gì mình đã có, những kỹ năng mình cần trau dồi thêm. Và cũng sau chuyến đi, em đã vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho mình để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp.”

Đại diện doanh nghiệp, Ms. Trần Ngọc Minh Trang – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH XM Vật liệu xây dựng SCG (KV miền Nam) cho rằng: “Ở góc độ doanh nghiệp và với vai trò là một nhà tuyển dụng, SCG đánh giá rất cao sinh viên chuyên ngành CNKT Vật liệu xây dựng đến từ Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (HCC). Tại các công ty thành viên SCG, lực lượng nhân sự đến từ HCC luôn được tin tưởng và chào đón. Sinh viên HCC nói chung và sinh viên ngành CNKT Vật liệu xây dựng nói riêng là những nhân tố được đào tạo bài bản, có nền tảng kiến thức kinh tế tốt, quan trọng nhất là có một thái độ và tinh thần chủ động cao.”

ThS. Bùi Tấn Phát – Giảng viên Bộ môn Vật liệu xây dựng HCC là người trực tiếp triển khai hoạt động tham quan doanh nghiệp chia sẻ: “Nhà trường phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp từ khâu chuẩn bị, xây dựng chương trình tham quan phù hợp với chuyên ngành đào tạo, thời lượng phù hợp cho từng chuyên mục. Mỗi khi sinh viên HCC đến tham quan, doanh nghiệp SCG luôn có sự chuẩn bị chu đáo từ phương tiện vận chuyển, công tác tiếp đón, chuẩn bị teabreak, quà tặng, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp SCG đối với sinh viên HCC.”

Tham quan tại các doanh nghiệp uy tín và có thương hiệu lớn là một trong những điểm khác biệt tại HCC trong hoạt động đào tạo, kết nối với doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngành CNKT Vật liệu xây dựng sau khi tốt nghiệp. Hoạt động này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên mà còn gia tăng sự gắn kết của HCC với doanh nghiệp, đồng thời nâng cao uy tín và thương hiệu HCC trên thị trường đào tạo. Bên cạnh đó, tại các doanh nghiệp tham quan có cựu sinh viên ngành CNKT Vật liệu xây dựng HCC đang làm việc và đã đạt được nhiều thành công, giữ các vị trí quan trọng đã trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên; từ đó tạo nguồn động lực mạnh mẽ cho các em sinh viên phấn đấu học hỏi.

 

BM VLXD

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán