Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Vật liệu xây dựng từ nay cho đến năm 2030 là rất lớn

Ngành Vật liệu xây dựng đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam khi đất nước bước sang thời kỳ đổi mới, đòi hỏi có thêm nhiều công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, thương mại… Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành Vật liệu xây dựng trong thời gian tới sẽ rất lớn.

Báo cáo đánh giá về thực trạng chất lượng nhân lực ngành Vật liệu xây dựng của Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho biết, cả nước hiện nay có hơn 1 triệu người tham gia lao động trong ngành Vật liệu xây dựng. Trong thời gian tới, khi nhu cầu xây dựng của Việt Nam ngày càng tăng cao, số lượng lao động ngành Vật liệu xây dựng sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Nhiều chuyên gia trong ngành Vật liệu xây dựng đưa ra dự báo, nhu cầu nhân lực của ngành sẽ tăng thêm khoảng 100.000 – 200.000 lao động mỗi năm. Với tốc độ phát triển như hiện nay thì số lượng lao động làm việc trong ngành Vật liệu xây dựng vào năm 2030 có thể đạt tới con số khoảng 3 triệu người. Không chỉ gia tăng về số lượng, ngành Vật liệu xây dựng còn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong thời đại mới.

Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh – HCC đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng số lượng và nâng cao chất lượng nhân lực ngành Vật liệu xây dựng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trước yêu cầu cấp bách của thực tế xã hội, Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (HCC) – một trong số ít trường có đào tạo ngành CNKT Vật liệu xây dựng khu vực phía Nam – đã xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành là rất quan trọng để góp phần phát triển năng lực của ngành Vật liệu xây dựng trong thời gian tới.

Sinh viên ngành Vật liệu xây dựng HCC học thực tế tại doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo

Kỹ sư TH CNKT Vật liệu xây dựng HCC là những người được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản về kiến thức, kỹ năng để thực hiện các công việc thuộc lĩnh vực Xây dựng và Vật liệu xây dựng. Đây là các công việc có nhiều cơ hội, triển vọng nghề nghiệp, được khá nhiều các doanh nghiệp săn đón hiện nay.

Kỹ sư TH CNKT Vật liệu xây dựng HCC nhận bằng tốt nghiệp

Ngoài ra, Kỹ sư TH CNKT Vật liệu xây dựng HCC còn được trang bị nhiều kỹ năng quan trọng để phục vụ tốt nhất cho công việc chuyên môn như: Kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và óc sáng tạo; Kỹ năng nhạy bén với sự thay đổi của công nghệ; Biết quan sát, giải quyết các vấn đề một cách nhanh gọn khi gặp sự cố bất ngờ; Có tính kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ và chịu được áp lực công việc cao.

Kỹ sư TH CNKT Vật liệu xây dựng HCC có công việc tốt tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn

Đại diện nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành như Công ty TNHH Vật liệu xây dựng SCG (Thailand), Công ty CP Bê tông ly tâm Thủ Đức, Công ty CP Bê tông Fico Pan-United (Singapore), Công ty TNHH Siam City Cement (Insee)…, các đơn vị có liên kết cùng Nhà trường những năm qua, cho biết trong quá trình tuyển dụng nhân sự tại công ty, nhiều sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng HCC đã được tuyển dụng chính thức ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp và hiện có nhiều cựu sinh viên của HCC đang giữ các vị trí quan trọng, chủ chốt tại công ty. Qua đó cho thấy, mô hình giảng dạy và đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng tại HCC đã và đang mang đến nguồn lao động chất lượng cao, có tri thức và năng lực giải quyết công việc hiệu quả cho các công ty, doanh nghiệp.

BM VLXD

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán