Ngành nước Việt Nam hòa vào dòng chảy quốc tế: Phía trước là đại dương của những hy vọng

(tapchinuoc.vn) Các chuyên gia ngành nước trong nước và đại diện nhóm chuyên gia về pháp lý của Hiệp hội Nước Quốc tế (IWA) mới đây đã họp thảo luận về phương án hỗ trợ, góp ý xây dựng Luật Cấp, Thoát nước cho Việt Nam. 

Buổi họp này, với sự tham gia của đại diện Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Bộ Xây dựng, đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc soạn thảo bộ luật, là hoạt động đầu tiên sau khi VWSA trở thành Thành viên Điều hành của IWA ngày 21 tháng 10 năm 2021.

Lý do VWSA đặt vấn đề với IWA, một tổ chức phi chính phủ độc lập, đề nghị hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề xây dựng chính sách ngành nước bắt nguồn từ mục tiêu hoạt động duy nhất của Hiệp hội này: tập hợp mọi cá nhân trong ngành nước trên toàn thế giới để cùng đưa ra những giải pháp công bằng, hợp lý và bền vững cho vấn đề nước.

Chi tiết xem tại: https://tapchinuoc.vn/nganh-nuoc-viet-nam-hoa-vao-dong-chay-quoc-te-phia-truoc-la-dai-duong-cua-nhung-hy-vong-175220418174355071.htm

Trường Cao đẳng Xây dựng TpHCM (HCC) thành viên Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực ngành nước Châu Á (A1-HRD)

Sinh viên học ngành ngành Cấp Thoát nước tại Cao đẳng Xây dựng TpHCM (HCC2) nhận được nhiều ưu đãi như:

- Miễn 100% học phí theo quy định của chính phủ;

- Cơ hội nhận học bổng từ doanh nghiệp ngành nước;

- Sinh viên năm 2 và năm 3 được thực tập trực tiếp tại các nhà máy xử lý nước, doanh nghiệp ngành nước nhằm làm quen với công việc của một kỹ sư thực hành ngành Cấp thoát nước;

- Được giới thiệc việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp;

- Cơ hội học tập nâng cao trình độ.

Học ngành Cấp Thoát nước, bạn sẽ có nhiều lựa chọn công việc khi ra trường:

Chọn công việc Thiết kế: Nếu bạn tiếp thu được kiến thức ngành học một cách bao quát toàn diện, bạn yêu thích sáng tạo, thích vẽ các bản vẽ kỹ thuật, thích sử dụng các phần mềm chuyên dụng, hãy chọn công việc Thiết kế: thiết kế mạng lưới cấp nước đô thị, mạng lưới thoát nước đô thị, hệ thống cấp thoát nước, hồ bơi trong toà nhà, tham gia thiết kế nhà máy xử lý nước cấp, nhà máy xử lý nước thải

⇒ Chọn công việc Thi công – Giám sát thi công: Nếu bạn thích thoải mái, bạn mạnh mẽ, thích vận động, thích hiện thực hóa ý tưởng trên giấy thành sản phẩm cụ thể, mỗi công đoạn làm việc bạn hiểu rõ làm thế nào để đạt hiệu quả cao, thì công việc phù hợp với bạn là Thi công– Giám sát thi công. Triển khai thi công và giám sát thi công các công trình Cấp thoát nước, xử lý nước và mạng lưới đường ống; thống kê khối lượng và lập dự toán công trình.

⇒ Chọn công việc Quản lý – Vận hành: Một hệ thống công trình sau khi xây dựng và đi vào sử dụng luôn cần được điều khiển, duy trì hoạt động một cách ổn định, bền vững, an toàn, lập kế hoạc bảo trì, bảo dưỡng và xử lý các sự cố có thể xảy ra trong hệ thống công trình. Đó là công việc Quản lý - Vận hành trạm xử lý cấp nước, trạm xử lý nước thải, trạm bơm và Mạng lưới đường ống.

Để hiểu chi tiết hơn về ngành Cấp Thoát nước tại HCC2:

https://www.hcc2.edu.vn/dao-tao/he-cao-dang/nganh-cap-thoat-nuoc.htm

TTĐTNNMN

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán