Ngành nghề cần nhiều nhân lực

Từ năm 2020 đến giai đoạn 2025-2030, nhu cầu nhân lực cần qua đào tạo bình quân chiếm 85%. Trong tổng nhu cầu nhân lực qua đào tạo, nhóm ngành nghề kỹ thuật công nghệ chiếm tỉ trọng 35%, nhóm ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng - pháp luật - hành chính chiếm tỉ trọng 33%, nhóm ngành khoa học tự nhiên chiếm tỉ trọng 7%, các nhóm ngành khác chiếm tỉ trọng 3%-5%

9 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao hiện nay và trong tương lai:

1. Khoa học máy tính, công nghệ thông tin - kỹ thuật phần mềm - an toàn thông tin, truyền thông đa phương tiện;

2. Công nghệ cơ khí - tự động hóa, điện - điện tử, công nghệ dệt - sợi;

3. Công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học - hóa, công nghệ nông - lâm - ngư;

4. Kiến trúc, xây dựng, môi trường, khoa học vật liệu, thiết kế, mỹ thuật ứng dụng;

5. Kinh tế - thương mại, quản trị kinh doanh, marketing, tài chính;

6. Du lịch và lữ hành, dịch vụ nhà hàng - khách sạn;

7. Khoa học xã hội - luật - quản trị nhân sự và ngôn ngữ;

8. Y, dược, chăm sóc sức khỏe - chăm sóc sắc đẹp;

9. Sư phạm kỹ thuật, sư phạm giáo dục, tâm lý - xã hội.

Theo báo Người lao động (nld.com.vn); Trần Anh Tuấn (nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM)

Trước thực tế hiện nay về nhu cầu nhân lực ngành kỹ thuật công nghệ cùng với làn sóng của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, mối lo tụt hậu trình độ lao động ngày càng hiện hữu và sự thiếu hụt lao động có kỹ năng thực hành. Nhu cầu về nhân lực theo xu hướng nhân lực chất lượng cao là lẽ tất yếu trong tương lai của mọi lĩnh vực. Trong bối cảnh công nghệ thay đổi rất nhanh, việc định hướng nghề nghiệp đúng nhu cầu phát triển của xã hội sẽ giúp học sinh đi đúng đường, đúng lộ trình và khả năng thành công cao với những gì bạn đã dự định trước đó.

Nhóm ngành Xây dựng: với các chuyên ngành Xây dựng; Kiến trúc; Quản lý xây dựng; Vật liệu Xây dựng; Cấp Thoát nước là những ngành truyền thống và chất lượng đào tạo được các Doanh nghiệp trong ngành Xây dựng đánh giá cao của trường Cao đẳng Xây dựng thành phố Hồ chí Minh. Trong đó, Ngành Cấp thoát nước là ngành có nhu cầu tuyển nhân lực cao từ các doanh nghiệp Xây dựng, doang nghiệp ngành nước và từ nhu cầu xã hội nên được hưởng những chính sách đãi ngộ rất tốt của chính phủ và Doanh nghiệp cho sinh viên theo học chuyên ngành này.

Học ngành Cấp Thoát nước, bạn sẽ nhiều lựa chọn công việc khi ra trường:

Chọn công việc Thiết kế: Nếu bạn tiếp thu được kiến thức ngành học một cách bao quát toàn diện, bạn yêu thích sáng tạo, thích vẽ các bản vẽ kỹ thuật, thích sử dụng các phần mềm chuyên dụng, hãy chọn công việc Thiết kế: thiết kế mạng lưới cấp nước đô thị, mạng lưới thoát nước đô thị, hệ thống cấp thoát nước, hồ bơi trong toà nhà, tham gia thiết kế nhà máy xử lý nước cấp, nhà máy xử lý nước thải.

⇒ Chọn công việc Thi công – Giám sát thi công: Nếu bạn thích thoải mái trong không gian làm việc ngoài trời, bạn mạnh mẽ cẩn thận trong các thao tác vận động, thích hiện thực hóa ý tưởng trên giấy thành sản phẩm cụ thể, mỗi công đoạn làm việc bạn hiểu rõ làm thế nào để đạt hiệu quả và an toàn, thì công việc phù hợp với bạn là Thi công– Giám sát thi công. Triển khai thi công và giám sát thi công các công trình Cấp thoát nước, xử lý nước và mạng lưới đường ống; thống kê khối lượng và lập dự toán công trình.

⇒ Chọn công việc Quản lý – Vận hành: Một hệ thống công trình sau khi xây dựng và đi vào sử dụng luôn cần được điều khiển, duy trì hoạt động một cách ổn định, bền vững, an toàn ,lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng và xử lý các sự cố có thể xảy ra trong hệ thống công trình. Đó là công việc Quản lý - Vận hành trạm xử lý cấp nước, trạm xử lý nước thải, trạm bơm và các công trình xử lý nước cấp.

Bấm vào xem chi tiết ngành Cấp Thoát nước tại đây!

TTĐTNNMN

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán