Ngành kế toán - Có không? Những ai phù hợp với ngành kế toan

NGÀNH KẾ TOÁN – CÓ KHÓ KHÔNG? NHỮNG AI PHÙ HỢP VỚI NGÀNH KẾ TOÁN

Trước ngưỡng cửa bước vào cổng trường cao đẳng đại học, hầu hết các bạn đều băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai, vậy câu hỏi luôn làm các bạn lo lắng trong việc lựa chọn ngành kế toán để theo học “ Ngành kế toán liệu có khó không?” “Liệu mình có phù hợp với ngành kế toán không?”

Câu trả lời ở đây là “ Hoàn toàn không” So với các ngành kỹ thuật, y tế, giáo dục khác thì ngành kế toán học dễ tiếp thu hơn rất nhiều. Tuy nhiên ngành kế toán đòi hỏi một số tố chất nhất định và điều này cũng sẽ trả lời cho câu hỏi ai là những người phù hợp để học ngành kế toán ?

Đối với ngành kế toán, muốn học và làm cần có một số tố chất sau:

- Kế toán gắn liền với các con số, gắn liền với sự tính toán, bởi vậy, người làm kế toán không thể sợ hãi hay ghét các con số. Bạn không cần phải tính toán giỏi nhanh như robot cũng không cần phải tính nhẩm như một cái máy vì thực chất kế toán ngày nay làm việc bằng hệ thống phần mềm và máy móc hỗ trợ chỉ cần bạn không căm ghét với những con số thì ngành kế toán sẽ là một lựa chọn cho bạn có thể xem xét

- Kiên nhẫn…kiên nhẫn và kiên nhẫn…. kiên nhẫn trên nhiều góc độ như kiên nhẫn học các nguyên tắc, các nghị định pháp luật về kế toán và hệ thống tài khoản kế toán. Kế toán giống như một ngôn ngữ, muốn học phải đi từ bảng chữ cái cho đến ngữ pháp, câu từ.

Tới khi ra trường, không giống các nghề khác, kế toán buộc bạn phải ngồi yên một chỗ cả ngày, tra cứu rà soát sổ sách, phản ánh và đối chiếu nghiệp vụ. Hơn nữa, kế toán giỏi cần nhiều kinh nghiệm, mà kinh nghiệm này phải tích lũy qua thời gian rất dài từ đi học đi làm với một sự bền bỉ.

Nếu các bạn cảm thấy mình có đầy đủ các tố chất trên thì còn chần chừ gì nữa không đăng ký ngay khoá cao đẳng kế toán tại trường cao đẳng xây dựng TPHCM. Tại đây với đội ngũ giàu kinh nghiệm, tận tình của các giảng viên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về nghề kế toán và những kiến thức kế toán cần thiết để ứng dụng vào việc làm thực tế. Phương châm đào tạo của ngành kế toán tại trường, “ học đi đôi với hành” ,“kiến thức gắn liền với thực tiễn”, “ cầm tay chỉ việc”, các bạn sẽ cảm thấy yêu hơn ngành kế toán và ngành kế toán sẽ không khó như các bạn vẫn tưởng.

 

Khoa Kinh tế & QLXD

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán