Ngành họcTiếng Anh không “đáng sợ” lắm đâu

Đó là quan điểm mình muốn chia sẻ về ngành học này, trong đó có cả những trải nghiệm ở giảng đường Đại học và với một ngành học khác mình từng học.

Mình là Diễm – sinh viên năm 2 ngành Tiếng Anh tại trường Cao đẳng Xây Dựng TP. HCM (HCC), trước khi đến với ngành, với trường, mình từng học Đại học và cũng đã đi làm.

Trước mỗi lựa chọn thường là những câu chuyện dài, với mình trong trường hợp này cũng vậy. Tuy nhiên, có thể tóm tắt rằng mình đến với ngành, với trường trong lúc mình ở giai đoạn bão hòa về công việc, về cuộc sống, mình muốn dừng lại và thử một trải nghiệm khác, để biết được mình có phù hợp hay không, để xem mình có được những gì khác với trước đây... Và giờ mình muốn chia sẻ những gì mình cảm nhận.

Trước tiên, về trường, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, hẳn các bạn cũng đã có những tìm hiểu và hiểu biết riêng về Đại học, Cao đẳng cũng như những trường mà các bạn quan tâm, mình chỉ muốn chia sẻ rằng đối với mình không có trường nào là nhất, hệ đào tạo nào là nhất hay ngành nghề nào là nhất, chỉ có trường, hệ, ngành... phù hợp với bạn nhất thôi, trước khi lựa chọn, bạn cần cân nhắc rằng mong muốn của bạn là gì? Về thời gian, về kiến thức, về tài chính... mỗi trường, mỗi hệ đào tạo có những ưu nhược điểm riêng. Đối với Trường HCC mình cảm thấy thầy cô nhiệt tình, trường nằm ở khu vực dễ đi lại, thuận tiện giao thông, gần chợ, trung tâm thương mại, khu vui chơi... có kí túc xá sinh viên. Khuôn viên trường không quá lớn nhưng mát mẻ, nhiều cây xanh, học phí rẻ, đánh giá ổn. (Đoạn này hơi mang công tác tuyển sinh, nhưng thông cảm cho mình, tại mình yêu trường, và các thông tin trên là sự thật hoàn toàn nha!)

Về ngành học, Tiếng Anh là ngành mới trong những năm gần đây của trường, mình thấy được sự nhiệt tình và nỗ lực của các thầy cô trong khoa để cải tạo chất lượng giảng dạy cũng như trải nghiệm học tập của sinh viên. Trong thời gian học tập mình cảm thấy đây không phải là một ngành quá khó so với ngành học cũ mình từng học và một số ngành mình tìm hiểu. Mỗi ngành học sẽ có những đặc thù riêng và giảng viên sẽ là người hướng dẫn bạn từng bước trong các môn học nên đừng sợ hãi, mạnh dạn chọn Tiếng Anh đi, thực ra thì những ngành khác học bằng tiếng Việt cũng có những cái khó nhằn thôi à. Ở Trường HCC, các thầy cô rất nhiệt tình và theo sát sinh viên, không ngần ngại giải đáp các thắc mắc cũng như lắng nghe chia sẻ từ sinh viên, đây là điều mình cực kỳ thích.

Trong các buổi học, sinh viên luôn được giáo viên rèn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm và diễn thuyết về các chủ đề văn hóa, xã hội, du lịch rất là thú vị và bổ ích.

Cuối cùng chỉ muốn nói rằng với những trải nghiệm này, mình luôn mong khoa ngày càng lớn mạnh, các thầy cô vui khoẻ và nhiều năng lượng, nhiều nhiệt huyết. Bạn nào đang lăn tăn thì hãy tự tin đăng ký, trải nghiệm học tập để được đồng hành cùng các thầy cô dễ thương khoa mình nha!

 

Khoa cơ bản

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán