Ngành học khát nhân lực

Danh sách các ngành học được quy định tại Thông tư 37/2017/TT-BLĐTBXH ban hành danh mục ngành, nghề đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng khó tuyển sinh nhưng xã hội có nhu cầu.

Hiện tại còn nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng do ít được mọi người biết đến dù đây là những ngành nghề có nhu cầu cao trong xã hội, do đó nếu quan tâm theo học những ngành này thì cơ hội có việc làm rất cao và ra trường sẽ không sợ bị thất nghiệp.

Những ngành nghề được quy định tại Thông tư 37/2017/TT-BLĐTBXH và ngành Cấp Thoát nước của Cao đẳng Xây dựng TpHCM (HCC2) thuộc Bộ Xây dựng là ngành trọng điểm Asian cũng nằm trong danh sách này. Vì vậy, sinh viên nhận được nhiều ưu đãi như:

- Miễn 100% học phí theo quy định của chính phủ;

- Cơ hội nhận học bổng từ doanh nghiệp ngành nước;

- Sinh viên năm 2 và năm 3 được thực tập trực tiếp tại các nhà máy xử lý nước, doanh nghiệp ngành nước nhằm làm quen với công việc của một kỹ sư thực hành ngành Cấp thoát nước;

- Được giới thiệc việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp;

- Cơ hội học tập nâng cao trình độ.

Học ngành Cấp Thoát nước, bạn sẽ nhiều lựa chọn công việc khi ra trường:

Chọn công việc Thiết kế: Nếu bạn tiếp thu được kiến thức ngành học một cách bao quát toàn diện, bạn yêu thích sáng tạo, thích vẽ các bản vẽ kỹ thuật, thích sử dụng các phần mềm chuyên dụng, hãy chọn công việc Thiết kế: thiết kế mạng lưới cấp nước đô thị, mạng lưới thoát nước đô thị, hệ thống cấp thoát nước, hồ bơi trong toà nhà, tham gia thiết kế nhà máy xử lý nước cấp, nhà máy xử lý nước thải.

⇒ Chọn công việc Thi công – Giám sát thi công: Nếu bạn thích thoải mái, bạn mạnh mẽ, thích vận động, thích hiện thực hóa ý tưởng trên giấy thành sản phẩm cụ thể, mỗi công đoạn làm việc bạn hiểu rõ làm thế nào để đạt hiệu quả cao, thì công việc phù hợp với bạn là Thi công– Giám sát thi công. Triển khai thi công và giám sát thi công các công trình Cấp thoát nước, xử lý nước và mạng lưới đường ống; thống kê khối lượng và lập dự toán công trình.

⇒ Chọn công việc Quản lý – Vận hành: Một hệ thống công trình sau khi xây dựng và đi vào sử dụng luôn cần được điều khiển, duy trì hoạt động một cách ổn định, bền vững, an toàn, lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng và xử lý các sự cố có thể xảy ra trong hệ thống công trình. Đó là công việc Quản lý - Vận hành trạm xử lý cấp nước, trạm xử lý nước thải, trạm bơm và Mạng lưới đường ống.

Để hiểu chi tiết hơn về ngành Cấp Thoát nước tại HCC2:
https://www.hcc2.edu.vn/dao-tao/he-cao-dang/nganh-cap-thoat-nuoc.htm

TTĐTNNMN

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán