Lựa chọn trường cao đẳng tốt, phù hợp với tất cả các bạn - Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh

Những năm gần đây, khi việc trúng tuyển Đại học khá dễ dàng, không khó để các bạn bước chân vào giảng đường Đại học. Vậy tại sao vẫn có rất nhiều bạn chọn Cao đẳng để bắt đầu con đường học tập và làm việc chuyên nghiệp của mình?

Nhu cầu sử dụng lao động mỗi năm chỉ cần 10-15% có trình độ đại học, 68% trình độ Cao đẳng, trung cấp. Như vậy nhu cầu sử dụng thực hằng năm đối với người có trình độ Đại học rất thấp trong khi số sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường hàng năm quá lớn, dẫn đến tình trạng thất nghiệp và "giấu bằng Đại học đi làm công nhân", cũng không ít trường hợp "đi học lại hệ Cao đẳng, Trung cấp để thành thạo công việc, nghề nghiệp để xin việc làm". Những năm gần đây tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường không có việc làm tăng mạnh. Năm 2015, người có trình độ Đại học thất nghiệp chỉ chưa đầy 60.000 người thì đến năm 2017, số người thất nghiệp có trình độ Đại học đã tăng lên thành 101.000 người. Năm 2020, gần 178.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, số người thất nghiệp theo trình độ chuyên môn đại học và sau đại học tăng khoảng 16.000 so với cùng kỳ. Thực tế, cũng không cần đọc các con số thống kê này, hãy bắt đầu cuộc khảo sát riêng cho bản thân mình bằng cách đưa ra câu hỏi với những anh chị đã tốt nghiệp đại học và cao đẳng mà bạn biết với một số nội dung như: hình thức đào tạo, nội dung đào tạo, thời gian đào tạo, chi phí học tập, đặc biệt là cơ hội công việc và mức lương sau khi ra trường!!! So sánh và đưa ra quyết định riêng phù hợp với năng lực, trình độ và điều kiện của bản thân mình.

Các vị trí việc làm của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Giao thông sau khi tốt nghiệp rất đa dạng đang chờ đón các bạn: Kỹ sư khảo sát, thiết kế cầu, đường, hạ tầng kỹ thuật; cán bộ kỹ thuật cho các đơn vị thi công cầu, đường, hệ thống thoát nước và hệ thống phụ trợ; tổ trưởng, đội trưởng phụ trách các tổ đội xây dựng duy tu, bảo dưỡng các công trình cầu đường bộ; giám sát viên cho các công ty tư vấn, các ban quản lý, sở giao thông; thí nghiệm viên trong các phòng LAS; kỹ sư lập dự toán!

HÃY CHỌN HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG TP.HCM

Thứ nhất là LỰA CHỌN “VỪA SỨC” khi yêu cầu đầu vào không cao.

Bây giờ chỉ cần nộp học bạ THPT hoặc qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là có thể nhập học ở trường cao đẳng Xây dựng Tp.HCM rồi. Mặc dù đầu vào dễ, nhưng để đạt được kết quả cao và thành công, đòi hỏi chúng ta phải học tập nghiêm túc. Phải học hành đàng hoàng, tích cực tham gia các hoạt động ở trường cho bản thân năng động, nâng cao các kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ tốt. Như thế hiển nhiên sau này không lo không tìm được việc tốt.

Thứ hai là DỄ HỌC LIÊN THÔNG LÊN ĐẠI HỌC

Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM có liên kết với một số trường đại học uy tín để đào tạo liên thông. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, có thể chọn lựa liên thông lên trường đại học theo ý thích. NHư vậy bạn cũng có được bằng đại học chính quy giá trị. Không đi đường thẳng thì đi đường vòng một chút kết quả cũng như ý.

Thứ ba là THỜI GIAN ĐÀO TẠO NGẮN

Chỉ với 2,5 năm học chuyên ngành là bạn đã ra trường rồi. Có tấm bằng Kỹ sư thực hành trong tay, bạn đã có thể đi làm tại các công ty được rồi. Sau đó tranh thủ sắp xếp thời gian cuối tuần hay buổi tối học tiếp lên nếu muốn. Vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có thu nhập, thêm kinh nghiệm thực tế cọ xát, vừa có thêm kiến thức chuyên môn, giúp việc học lên cao thuận lợi hơn.

Thứ tư là HỌC PHÍ THẤP

Học Cao đẳng tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho gia đình do thời gian ăn học ngắn. Chưa kể, trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM là trường công lập nên có mức học phí thấp hơn nhiều trường khác. Bạn có thể sớm ra trường để đi làm kiếm tiền, tự lập, phát triển cuộc sống.

Cuối cùng, ngoài những lý do trên, Trường cao đẳng Xây dựng Tp.HCM là trường Cao đẳng hàng đầu cả nước, có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có nguồn cơ sở vật chất tốt, hợp tác với nhiều doanh nghiệp công ty, đưa các kiến thức thực tế của các công trình thực tế vào giảng dạy để giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với thực tiễn ngay khi còn đi học. Cam kết hỗ trợ sinh viên có được việc làm đúng chuyên ngành với mức lương tốt sau khi đi làm. Ngoài ra trường còn liên kết với các nước như Nhật Bản, Đức, giúp sinh viên có cơ hội làm việc ở các nước phát triển.

Hàng năm trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM là điểm đến đầu tiên của các nhà tuyển dụng khi cần tuyển kỹ sư thực hành ngành Xây dựng nói chung và ngành Xây dựng Giao thông nói riêng.

Hãy tự tin bắt đầu hành trình chuyên nghiệp tại ngôi trường của chúng ta!

Khoa Xây dựng

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán