Lao động trong lĩnh vực bất động sản - Một thị trường sôi động và hấp dẫn

1. Thị trường bất động sản – một thị trường hấp dẫn

Thị trường bất động sản luôn là thị trường sôi động và hấp dẫn đối với các cá nhân và các doanh nghiệp bởi lẽ:

* Nghề nghiệp bất động sản bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau

Nghề nghiệp bất động sản bao gồm rất nhiều lĩnh vực và đa dạng như môi giới bất động sản; dịch vụ quản lý bất động sản; dịch vụ thẩm định và tư vấn bất động sản; đầu tư và phát triển bất động sản; xây dựng bất động sản; cung cấp dịch vụ tài trợ và thế chấp; dịch vụ quản lý tòa nhà; các hoạt động của chính quyền liên quan đến bất động sản như quy hoạch, xây dựng...

* Thu nhập từ nghề bất động sản tương đối cao

Cơ hội kinh doanh bất động sản cho phép các cá nhân có chuyên môn vững trong lĩnh vực này, am hiểu thị trường bất động sản địa phương có thể thu được các khoản lợi nhuận cao hơn các lĩnh vực khác.

* Nghề nghiệp bất động sản diễn ra trên phạm vi rộng

Với sự phát triển của thị trường bất động sản, ngày càng thu hút nhiều đối tượng tham gia vào thị trường: Các cá nhân tham gia vào việc mua bán hoặc tự thực hiện, cung cấp các dịch vụ liên quan như môi giới, tư vấn.... Các công ty nhỏ tham gia vào một phần thị trường phù hợp với họ. Các doanh nghiệp, các công ty bảo hiểm cũng ngày càng tham gia sâu vào thị trường bất động sản. Đặc biệt, các tập đoàn khách sạn, nhà hàng, các tập đoàn bán lẻ cũng rất cần các dịch vụ bất động sản. Các doanh nghiệp nước ngoài cũng ngày một tham gia sâu rộng trong lĩnh vực bất động sản như đầu tư, phát triển và kinh doanh bất động sản.

* Các hoạt động của nhiều cơ quan Nhà nước cũng cần nhân lực có chuyên môn về lĩnh vực bất động sản

Nhiều cơ quan Nhà nước (các Sở Giao thông vận tải; Sở Xây dựng; Sở Tài nguyên Môi trường; các phòng địa chính tại địa phương, quy hoạch đô thị ...) cũng chú trọng phát triển các bộ phận chức năng để thực hiện vai trò của mình đối với thị trường bất động sản như hoạch định chính sách, thể chế, các quy định pháp luật trong các lĩnh vực liên quan như quy hoạch đô thị, các công trình công cộng, các chính sách kinh doanh bất động sản; ...

2. Thực trạng nguồn nhân lục của thị trường bất động sản hiện nay

Thị trường lao động trong lĩnh vực bất động sản rộng lớn là thế, hấp dẫn là thế. Nhưng thực trạng thị trường này hiện nay thì theo nhiều chuyên gia khẳng định đang thiếu cả về số lượng và chất lượng. Nguyên nhân của thực trang này có hai nguyên nhân chủ yếu sau:

- Một là: tính hấp dẫn từ thị trường này dẫn đến các đơn vị tham gia vào thị trường này ngày một nhiều. Do đó nhu cầu về nhân sự của ngành này là rất cao. Sự thiếu hụt diễn ra ở tât cả các cấp và tất cả các lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

- Hai là: có rất nhiều lao động trong lĩnh vực này không được đào tạo về chuyên môn bất động sản. Theo một số sàn bất động sản, có đến 80% nhân sự của họ không được đào tạo bài bản về quản lý kinh doanh bất động sản. Các doanh nghiệp hiện nay đang thiếu rất nhiều nhân lực quản lý cấp trung có trình độ và kỹ năng.

Để giải quyết thực trạng trên thì đẩy mạnh đào tạo chuyên nghiệp về quản trị kinh doanh bất động sản  cho lực lượng lao động là một yêu cầu và xu thế tất yếu để làm phát triển hơn nữa thị trường bất động sản.

3. Học Quản trị kinh doanh bất động sản tại Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh để tự tin gia nhập vào thị trường bất động sản sôi động và cuốn hút.

Với những điểm nổi bật chỉ có tại Quản trị kinh doanh Bất động sản  – Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên chắc chắn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin đảm nhận mọi vị trí công việc liên quan của thị trường bất động sản rộng lớn.

Khoa Kinh tế và QLXD

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán