Kiến trúc sư là gì?

Kiến Trúc Sư là cái tên quen thuộc đối với rất nhiều người, đặc biệt với những người học kiến trúc, những người làm việc trong lĩnh vực xây dựng, nhưng Kiến Trúc Sư là gì cũng chính là thắc mắc mà nhiều bạn trẻ muốn được giải đáp để hiểu rõ hơn về công việc của những người Kiến Trúc Sư trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình.

 

 Vậy Kiến Trúc Sư là gì?

Kiến Trúc Sư là những người làm công việc thiết kế không gian, thiết kế mặt bằng xây dựng, là người tạo nên hình thức cũng như là cấu trúc của công trình xây dựng. Hoặc Kiến Trúc Sư còn là những người làm thiết kế qui hoạch của các vùng, khu dân cư hoặc là các đô thị và cảnh quan đô thị.

⇒ Kiến Trúc Sư là những người cung cấp các giải pháp kiến trúc, tư vấn và nghiên cứu ra những giải pháp tạo nên những kiến trúc mới và thu hút mọi người, phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau.

⇒ Kiến Trúc Sư nếu được giải nghĩa từ chính những từ trong cụm từ này thì chúng ta có thể phân tích như sau: Từ kiến trúc sư được viết và gọi tên xuất phát từ tiếng Latinh với từ Architectus và xuất phát từ từ Arkhitecton được sử dụng trong tiếng Hy Lạp.

⇒ Kiến Trúc Sư là kết hợp của từ Arkhi- nghĩa có thể hiểu là người đứng đầu, người chủ yếu, người chính. Trong lĩnh vực xây dựng thì từ này có nghĩa là người thợ cả. Giaỉ nghĩa từ này trong tiếng việt thì kiến trúc có thể hiểu là kiến tạo, là sự sáng tạo, phát minh của con người và tìm ra cái mới. Tiếp theo từ “trúc” là từ được hiểu theo nghĩa của từ cấu trúc, có nghĩa là sự bố trí một cách hợp lý.

⇒ Theo những phân tích trên đây về từ kiến trúc sư thì chúng ta có thể hiểu được Kiến Trúc Sư chính là những người tạo ra các công trình có cấu trúc vô cùng mới lạ và thật đẹp mắt.

⇒ Từ đó, từ Kiến Trúc Sư còn được dùng để chỉ tên của một nghề, một vị trí công việc trong xã hội để khi nhắc tới cụm từ này thì mọi người đều có thể biết công việc của các Kiến Trúc Sư là gì. Kiến Trúc Sư là những người trung gian có thể đảm bảo đáp ứng đầy đủ và tối đa nhu cầu về mặt thẩm mỹ của con người đối với không gian sống và làm việc.

⇒ Kiến Trúc Sư chính là người đưa ra các phương án nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng của con người thông qua các giải pháp kiến tạo mặt bằng, lựa chọn không gian và ứng dụng các kỹ thuật công nghệ vào trong công trình.

⇒ Những người Kiến Trúc Sư cũng chính là những người đảm nhận vai trò tư vấn cho khách hàng, cho các công trình được cải tạo, sau đó đề xuất các giải pháp bằng những dây chuyền công năng cho người sử dụng. Không chỉ vậy, Các Kiến Trúc Sư cũng chính là người có năng khiếu và sáng tạo, có thể tổ chức về mặt nghệ thuật, mang đến những vẻ đẹp hoàn mỹ cho từng tác phẩm của mình tạo ra.

⇒ Những người Kiến Trúc Sư chính là những người lên ý tưởng về những thiết kế đẹp và lạ mắt cho từng công trình kiến trúc, lên ý tưởng cho công trình có thiết kế nội thất đẹp, sang trọng, phù hợp cho từng đối tượng, lên ý tưởng cho những cảnh quan xung quanh công trình…..

⇒ Kiến Trúc Sư chính là những người làm nghệ thuật, chuyển đổi nhu cầu của khách hàng thành hiện thực, bằng chứng là những nơi để ở, các khu đô thị đáng sống, biến những nhu cầu này thành đồ án và được thực hiện bởi người khác, tức là những người sẽ dựa vào thiết kế của họ mà tạo nên những công trình xây dựng tuyệt vời.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký vào Khoa Kiến trúc – Trường cao đẳng xây dựng Tp. Hồ Chí Minh để thực hiện giấc mơ trở thành Kiến trúc sư với chương trình học tiên tiến, thiết thực với nhu cầu ngành kiến trúc hiện nay. Sau thời gian học tại trường, các bạn còn có cơ hội liên thông lên đại học với chương trình liên kết đạo với các trường đại học đào tạo kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam - Cánh cửa trường và nghề nghiệp đang chào đón bạn.

 

Khoa Kiến trúc

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán