Điểm nổi bật học KẾ TOÁN tại trường Cao đẳng Xây dựng TP. HCM

Học Kế toán tại trường Cao đẳng TP HCM có gì nổi bật?

1. Chương trình đào tạo tiên tiến, được xây dựng dựa trên kết quả khảo sát, phân tích nhu cầu tuyển dụng và đào tạo của các doanh nghiệp.

2. Chương trình học được thiết kế để đảm bảo tính liên thông, liên kết. Sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng tại trường Cao đẳng Xây dựng TP HCM, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học trong và ngoài nước.

3. 70% thời lượng chương trình đào tạo dành cho thực hành và thực tập (Trong tổng số 2.040 tiết thì số tiết thực hành, thực tập là 1.430 tiết,  lý thuyết là 610 tiết).

4. Trên 80% sinh viên được tuyển dụng ngay khi thực tập và 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

5. Trường Cao đẳng Xây dựng TP HCM có liên kết với nhiều doanh nghiệp uy tín trong nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau. Từ đó giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế chuyên nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

6. Trường Cao đẳng Xây dựng Tp HCM có đội ngũ thầy cô giáo giảng dạy chuyên ngành kế toán đều đang làm kế toán trưởng cho các doanh nghiệp nên trong quá trình sinh viên học tại trường đã được tiếp cận công tác kế toán thực tế từ khi mới bắt đầu chương trình học đến khi tốt nghiệp.

Giới thiệu về ngành nghề KẾ TOÁN

* Thế nào là Kế toán?

Kế toán là công việc ghi chép, lưu lại những giao dịch diễn ra trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Căn cứ vào số liệu ghi nhận đó, kế toán phân tích, xử lý số liệu, lập báo cáo tình hình tài chính cho Ban giám đốc, cho cơ quan quản lý nhà nước theo quy định... Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế. Số lượng doanh nghiệp ngày càng phát triển và doanh nghiệp nào cũng cần có kế toán nên cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ học ngành kế toán ngày càng được mở rộng.

Sinh viên ngành Kế toán Trường Cao đẳng xây dựng TP HCM khi ra trường sẽ tự tin đáp ứng được nhu cầu của các tổ chức - doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế hoặc tự thành lập công ty để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

* Ai phù hợp với ngành này?

Nhân sự trong ngành kế toán luôn được các doanh nghiệp chú trọng, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự giỏi về nghiệp vụ lẫn kỹ năng chuyên môn. Trong mọi lĩnh vực hoạt động, mọi ngành nghề kinh doanh đều cần người quản lý tài chính, quản lý tài sản, do vậy kế toán có thể làm việc ở khắp mọi nơi với thu nhập khá cao.

Để làm tốt công việc kế toán bạn cần có khả năng quan sát tốt, linh hoạt, làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo, trung thực. Kế toán là người nắm rõ nhất tình hình kinh tế, tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chỉ cần bạn đam mê, nhiệt huyết, kiên trì theo đuổi mục tiêu đã đặt ra, nhất định bạn sẽ thành công.

* Vị trí việc làm của ngành Kế toán

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán tại Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM có thể làm việc tại: Các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Các đơn vị hành chính sự nghiệp: bệnh viện, trường học, ủy ban nhân dân các cấp, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan thống kê...; Các công ty kiểm toán, công ty tư vấn kế toán, thuế, các ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm …; Các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính: Sở tài chính, Kho bạc nhà nước, Hải quan, Chi cục thuế…

Vị trí việc làm cụ thể như: chuyên viên kế toán nội bộ, chuyên viên kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, thủ kho, thủ quỹ, thư ký, chuyên viên văn phòng, chuyên viên bán hàng, chuyên viên thu ngân, chuyên viên phân tích tài chính, tư vấn thuế, kiểm tra thuế, tư vấn bảo hiểm, kiểm toán viên, giám đốc tài chính, chuyên viên quản lý dự án đầu tư,…

* Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

Công việc kế toán có nhiều triển vọng thăng tiến, khi bạn có kinh nghiệm thực tế thì mức thu nhập của bạn sẽ khá cao, việc làm của bạn ổn định, bền vững. Bạn có thể làm việc ở những vị trí như kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, giám đốc tài chính, chuyên gia tài chính.

Khoa kinh tế & QLXD

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán