Có nên chọn học ngành Xây dựng cầu đường tại trường Cao đẳng Xây dựng TP. HCM

Thiếu nguồn cung kỹ sư thực hành ngành giao thông một cách trầm trọng!

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng giao thông cũng ngày được nâng cao. Giao thông thuận lợi, nhanh chóng sẽ góp phần đẩy mạnh nền kinh tế. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cả nước, hàng loạt dự án, công trình xây dựng đang vận hành, triển khai. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư Xây dựng Cầu đường luôn cao hơn nguồn cung nhân sự cho lĩnh vực này. Hay nói cách khác, thị trường nhân sự đang thiếu trầm trọng kỹ sư Xây dựng Cầu đường, nhất là kỹ sư thực hành tốt nghiệp từ các trường cao đẳng xây dựng. Thật sáng suốt khi lựa chọn ngành học mà “cầu cao hơn cung”. Đó là lý do tất cả các sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Giao thông (hay còn gọi là ngành Xây dựng Cầu đường) tại trường Cao đẳng Xây dựng TpHCM đều có được công việc đúng chuyên ngành với mức thu nhập cao ngay sau khi ra trường. Cụ thể hơn cho vấn đề này như sau:

Thứ nhất, sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật Giao thông tại trường Cao đẳng Xây dựng TpHCM được đào tạo theo định hướng ứng dụng và thực hành, chú trọng nâng cao kỹ năng, tay nghề, thái độ tích cực, năng lực tự học cao và khả năng thích ứng tốt với một xã hội đang đổi mới phát triển mỗi ngày. Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Giao thông, sinh viên sẽ nhận được bằng Kỹ sư Thực hành.

Thứ hai, trong lĩnh vực xây dựng, rất nhiều công ty khi tuyển dụng cho cùng một vị trí, không quan tâm kỹ sư đã tốt nghiệp cao đẳng hay đại học, họ có thể yêu cầu một số năm kinh nghiệm hoặc không cần kinh nghiệm, vấn đề nhà tuyển dụng quan trọng nhất vẫn là nhân sự “có làm được việc” hay không? Điều này chính là thế mạnh của kỹ sư thực hành.

Thứ ba, so với sinh viên cùng ngành tại các trường đại học, với thời gian học kéo dài tận 5 năm, chú trọng kiến thức chuyên sâu, hàn lâm, khi các bạn sinh viên đại học đang còn học ở năm thứ 3 thì sinh viên cao đẳng đã tốt nghiệp và ra trường đi làm. Và khi các bạn sinh viên đại học tốt nghiệp thì kỹ sư tốt nghiệp cao đẳng đã có kinh nghiệm đi làm được hơn 2 năm. Thế nên, nếu lực học không thuộc nhóm ưu tú xuất sắc giỏi để vào những trường đại học top đầu, thì hãy chọn học tại một trường cao đẳng tốt như trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM.

Như vậy, lựa chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật Giao thông tại trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM đương nhiên là điều hết sức đúng đắn. Công việc ổn định, mức lương đáng mơ ước, nhiều thử thách và cần sự sáng tạo. Nếu thật sự yêu công việc thiết kế và xây lắp, hãy để ngành Công nghệ kỹ thuật Giao thông là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.

CHỌN NGÀNH HỌC VÀ CHỌN TRƯỜNG HỌC LÀ CHỌN TƯƠNG LAI CHO CHÍNH CUỘC ĐỜI MÌNH!

 

Khoa Xây dựng

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán