Câu chuyện nghề nghiệp _Nghề Xây dựng…(tt) - Chủ đề 4. Tương lai của nghềXây dựng…

Đứng trước quyết định quan trọng: “chọn nghề, chọn trường”, hẳn ai trong chúng ta cũng băn khoăn về  những cơ hội và thách thức của nghề nghiệp mà mình đã chọn. Trong “Câu chuyện nghề nghiệp_Nghề xây dựng” lần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Tương lai của nghề Xây dựng, cũng như những lợi thế cạnh tranh khi học nghề Xây dựng tại HCC2, bạn nhé.

1. Tương lai nghề xây dựng

1.1. Cơ hội luôn rộng mở

Ngành Xây dựng tạo ra cơ sở vật chất để tất cả các ngành nghề khác hoạt động. Đồng thời, ngành Xây dựng góp phần đảm bảo quỹ nhà ở cho người dân. Điều này đảm bảo nhu cầu về lao động nghề xây dựng là luôn luôn ở mức cao.

Trong bối cảnh đất nước hướng đến hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2035, cùng với các thành tựu của cuộc cách mạng 4.0, các yêu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng càng trở nên cấp thiết hơn, mở rộng thêm nhu cầu về nguồn nhân lực Xây dựng (ở tất cả các phân nhóm), đặc biệt là nhân lực có trình độ chuyên môn cao.

Cơ hội việc làm rất đa dạng: từ thiết kế đến thi công, từ sửa chữa đến xây dựng mới, từ quản lý dự án đến quản lý vận hành, từ ngành nghề chính đến các ngành nghề - dịch vụ liên quan như Thí nghiệm - Kiểm định chất lượng, Vật liệu Xây dựng và Thiết bị Xây dựng, Thiết bị nội – ngoại thất, An toàn và Bảo hộ lao động….

1.2. Thách thức trong bối cảnh mới

Giao lưu và hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng giúp ngành Xây dựng tiếp cận với các thành tựu công nghệ mới của ngành nghề, gia tăng áp lực cạnh tranh. Những năm gần đây, ngay tại Tp.HCM, chúng ta không khó bắt gặp những dự án có sự tham gia của các nhà thầu quốc tế, sử dụng đội ngũ lao động kỹ thuật đa quốc tịch.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng thời tạo ra động lực để phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và mở ra cơ hội tham gia thị trường lao động quốc tế đối với nhóm lao động tay nghề cao…

Mặt khác, hướng đến mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bắt đầu là cơ giới hóa thi công – công xưởng hóa vật liệu và đẩy mạnh chuyển đổi số. Điều này đòi hỏi người làm nghề Xây dựng phải luôn học hỏi, trau dồi kỹ năng chuyên môn…, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có sự cải cách sâu rộng về hệ thống tiêu chuẩn, quy phạm, văn bản pháp luật về quản lý xây dựng.

2. Những lợi thế cạnh tranh khi học nghề Xây dựng tại HCC2

Chương trình học ngành Công nghệ Kỹ thuật công trihf Xây dựng được xây dựng sát với nhu cầu doanh nghiệp, tỷ lệ các nội dung thực hành chuyên môn chiếm khoảng 70%.

Là chương trình đào tạt đạt chuẩn kiểm định quốc gia, thuộc nhóm ngành trọng điểm.

Giờ học linh hoạt: ngoài giờ học thông hường, còn có lớp học buổi tối và Chủ nhật – bằng cấp vẫn là chính quy.

Có nhiều lóp ngắn hạn bổ trợ chuyên môn, tiếp cận các công nghệ mới.

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, có đủ chỗ nội trú cho SV ở xa với mức phí hợp lý.

Đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm huyết.

Là trường Cao đẳng duy nhất tại khu vực Tp. HCM có đầy đủ các ngành học thuộc “hệ sinh thái Xây dựng”, từ Vật liệu Xây dựng, Kiến trúc, Trắc địa, Xây dựng, Giao thông đến Điện, Cấp thoát nước và Quản lý tòa nhà…tạo cho người học một môi trường cực kỳ thuận lợi để phát triển các kỹ năng, tự tin gia nhập thị trường lao động.

Người học còn có cơ hội tham gia thị trường lao động quốc tế thông qua chương trình hợp tác đào tạo Việt – Nhật, Việt - Hàn… uy tín, chất lượng.

Những thông tin chi tiết hơn sẽ được dễ dàng tìm thấy trên trang tuyển sinh của chúng tôi, https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/dang-ky-ho-so.html.

Hãy ghé trang tuyển sinh của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích khác nhé…

 Hẹn gặp bạn ở kỳ tiếp theo của  “Câu chuyện nghề nghiệp_Nghề xây dựng” …

Khoa Xây dựng

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán