Câu chuyện chọn trường chọn nghề trắc địa công trình

Có một nhóm học sinh năm cuối cấp 3 ngồi nói chuyện với nhau về chọn trường chọn ngành nghề để đăng ký tuyển sinh.

Trắc: Ê chúng may ơ! Tao không hiểu người ta làm cách nào mà người ta xây dựng được tòa nhà cao tầng thế, cao tận 81 tầng, mà chiều cao toàn tòa nhà đó tận 462m cơ.

Địa: Ôi dào, tưởng tòa nhà 81 tầng ấy mà đã nghê à, chưa ăn thua đâu. Nhà nước mình đây thôi, Sài Gòn xây dựng hầm Thủ Thiêm kia kìa, người là còn xây hầm dưới lòng sông Sài Gòn từ bờ quận 1 nối sang bên quận 2 cách nhau tới hơn 1400m mà vẫn khớp các đốt hầm với nhau được mới sợ chứ.

Công: Ừ, thì công nhận ghê thật! Nhưng nhà cao 81 tầng thì xây lên trên mặt đất, hầm Thủ Thiêm thì xây chui dưới lòng đất mà lại còn chui dưới lòng sông Sài Gòn tuy nhiên chiều dài đường hầm cũng chỉ khoảng dưới 1.5km tính từ hai cửa hầm. Các bạn biết hầm Hải Vân chưa, người ta còn làm xuyên qua các ngọn núi nối liền hai tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng có chiều dài đường hầm hơn 6km, mà thấy bảo thi công từ hai đầu hầm vào và gặp nhau ở giữa hầm mà chỉ lệch cao độ 10cm còn tim hầm đường hầm lệch nhau chỉ có 3cm thôi nhé

Trình: Các bạn dẫn chứng các công trình toàn là ác chiến, nhưng có ai đã tìm hiểu cách người ta thi công xây dựng các công trình đó như thế nào không. Để đảm bảo thi công đúng vị trí các công trình thì đó thì công tác Trắc địa đóng góp vai trò rất quan trọng, từ khi Khảo sát – Thiết kế - Thi công – Nghiệm thu – Khai thác và sử dụng công trình.

Để hiểu rõ được các công việc cũng như việc làm của Trắc địa hãy ghé trang tuyển sinh của Cao đẳng xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tại https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/dang-ky-ho-so.html để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác nhé…

Hoặc đừng ngại gọi đến số điện thoại tư vấn chuyên môn 0988540470 (ĐT DĐ và Zalo) – Thầy Nguyễn Thế Thiêm …để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Khoa Xây dựng

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcc2.edu.vn – https://tuyensinh.hcc2.edu.vn/

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán