Gặp gỡ gương mặt tiêu biểu - sinh viên 5 tốt Nguyễn Xuân Huy

Nụ cười rạng rỡ, chan hòa và thân thiện là ấn tượng đầu tiên về anh bạn Nguyễn Xuân Huy, sinh viên lớp 16CX5, trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, chàng sinh viên vừa được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, danh hiệu cao quí của sinh viên Việt Nam.

Sinh ra trong gia đình buôn bán nhỏ, từ bé, anh bạn đã luôn làm hài lòng gia đình và thầy cô bởi đạo đức lễ phép, sự chăm ngoan của mình. Tốt nghiệp cấp 3, với niềm đam mê hội họa và văn học, Huy quyết định thi vào trường Đại học Văn Lang. Tại đây, Huy theo ngành Thiết kế nội thất.

Tốt nghiệp đại học, không vội vàng lao vào công cuộc tìm kiếm cơ hội làm việc như những bạn cùng khóa, Huy suy nghĩ và tìm hiểu thêm về các mảng kiến thức liên quan cũng như khả năng và đam mê sáng tạo thực sự của mình. Cuối cùng, Huy cũng đã quyết định theo học thêm văn bằng 2 về lĩnh vực xây dựng. Để đi tới được quyết định này, anh bạn cũng phải đắn đo suy nghĩ thật kỹ vì mọi chi phí cho việc học tập và sinh sống đều phải tự thân vận động. Cha mẹ ở quê còn phải lo cho cậu em học lớp 8, không thể để ba mẹ phải lo thêm cho bản thân mình nên Huy phải sắp xếp công việc làm thêm và việc học cho thật phù hợp, đảm bảo rằng việc học tập và rèn luyện không bị ảnh hưởng nhiều bởi các công việc mưu sinh khác.

Với sự nỗ lực trong học tập và rèn luyện, năm học 2016-2017, anh bạn đã vinh dự nhận được học bổng khuyến học của trường cũng như các khen thưởng về công tác phong trào đoàn đội, xứng đáng là sinh viên 5 tốt trong phong trào thi đua “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kỹ năng tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt” cấp trường.

Chia sẻ về niềm vui trong những ngày cận Tết cổ truyền dân tộc, Huy cho biết: “Em rất vui vì bản thân được vinh dự nhận phần thưởng cao quí này. Năm mới đã cận kề, ngoài những phần thưởng trong học tập mà bản thân đạt được, em còn dành dụm thêm được một khoản tiền để mua sắm quà tết cho ông bà, ba mẹ và em trai ở quê. Em rất háo hức chờ đến ngày 30 để được về sum họp với gia đình, hiện tại, việc học hành ở trường cũng đã xong nhưng em còn tranh thủ ở lại làm thêm cho tới ngày 30 tết. Em muốn tranh thủ để dành thêm một khoản nhỏ để sau tết trang trải thêm cho một số khóa học lấy các chứng chỉ kỹ năng làm việc. Các thầy cô giáo trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ dạy cho chúng em các kiến thức về lý thuyết, kỹ năng thực hành thực tế mà còn cố vấn cho chúng em những định hướng phù hợp, giúp chúng em chuẩn bị thật tốt cho hành trang ngày ra trường. Chúng em rất trân trọng công ơn của các thầy cô, nhân dịp Xuân mới, em kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe thật tốt, là tay chèo vững chãi đưa chúng em chạm vào ước mơ”.

Thực hiện: Hạnh Nguyễn

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán