Dự án điện hợp tác giữa Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh với đại diện Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp

 

Sáng ngày 13/9/2017. Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có buổi làm việc với đại diện Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp, Công ty Schneider Electric – Cộng hòa Pháp, Schneider Electric Vietnam và Tổ chức phi chính phủ quốc tế ASSIST.

Cuộc gặp diễn ra trong khuôn khổ dự án hợp tác 5 bên nhằm tăng cường năng lực ngành Điện, Tự động hóa và Năng lượng Tái tạo cho giảng viên, giáo viên và sinh viên, học sinh tại các trường Cao đẳng, Trung cấp, THPT cùng với lao động của các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam. Tại cuộc gặp này, các bên đã đi đến thống nhất về vai trò và trách nhiệm của các bên đối với dự án.

Theo thỏa thuận ban đầu của dự án, trong 3 năm triển khai, trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được quỹ Fondation de France, công ty Schneider Electric hỗ trợ xây dựng 3 phòng thí nghiệm chất lượng cao thuộc 3 ngành đào tạo: điện dân dụng, năng lượng tái tạo và tự động hóa. Ngoài ra, dự án còn nhận được sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục Pháp về tài liệu giảng dạy và chuyên gia đào tạo. Theo đó, một chuyên gia cấp cao của Pháp trong lĩnh vực đào tạo này sẽ được phái cữ đến Việt Nam để hỗ trợ cho công tác đào tạo và xây dựng chương trình giảng dạy tại Trường. Tại buổi làm việc, các bên đi đến thống nhất các bước tiến quan trọng tiếp theo nhằm hướng đến mục tiêu hoàn thành và đưa vào hoạt động các phòng thí nghiệm (labs) thuộc các chuyên ngành nói trên vào đầu năm 2018 tại trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh. 

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Lê Vân

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán