CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC

      Ngành Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.

      Ngành Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc phù hợp cho tất cả sinh viên có sở thích và đam mê công trình kiến trúc, thích tự bản thân tạo nên công trình kiến trúc cũng như làm các công việc liên quan đến kiến trúc và xây dựng.

  MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

     Ngành Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: Thiết kế các công trình xây dựng dân dụng - công nghiệp, công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,… Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: Kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng,  kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng... để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

     Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng liên tục về nhu cầu thẩm mỹ cao của con người đối với không gian sống, làm việc và vui chơi giải trí. Trước tình hình đó, cùng với những lợi thế đầy tiềm năng, ngành Kiến trúc đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới. Từ việc thiết kế các không gian, mô hình xây dựng cho đến nghiên cứu bố trí và sắp đặt không gian một cách hài hòa đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia am tường về kiến trúc.  

NĂNG LỰC LÀM VIỆC

     Sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ Kiến trúc; Có khả năng vận dụng những kiến thức nghề nghiệp đã được đào tạo vào trong thực tế công tác: Tư vấn, thiết kế, giám sát, quản lý dự án…, gồm:

     - Nắm được các nguyên lý cơ bản và biết áp dụng các kiến thức kỹ thuật cơ sở chuyên ngành vào chuyên môn của ngành kiến trúc công trình.

     - Thiết kế kiến trúc được các công trình thông dụng, quy mô vừa và nhỏ: Nhà ở, Công trình công cộng (trường học, bệnh viện, trụ sở cơ quan, nhà văn hóa…)

     - Biết phân tích, đánh giá phương án thiết kế kiến trúc của các công trình kiến trúc dân dụng thông dụng.

     - Nắm vững các nguyên lý thiết kế cấu tạo kiến trúc, biết vận dụng để thiết kế cấu tạo các bộ phận kiến trúc dân dụng và công nghiệp.

     - Nắm vững các nguyên lý thiết kế, tính toán, bố trí các hệ thống trang thiết bị kỹ thuật như: Hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện kỹ thuật, hệ thống thông gió, chống sét cho công trình,…

     - Nắm được nguyên lý thiết kế tính toán và kiểm tra các hệ kết cấu xây dựng dân dụng thông dụng, đơn giản (sàn phẳng, dầm, cột, khung phẳng, cầu thang bộ, kết cấu mái, tường, …), dùng vật liệu bê tông cốt thép.

kien truc 3

Nắm vững các nguyên lý thiết kế

kien truc 2

Thiết kế các công trình dân dụng...

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

       Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc có đầy đủ năng lực để làm việc tại các công ty, các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, các viện nghiên cứu, các công ty tư vấn thiết kế, các cơ quan quản lý xây dựng và các cơ sở đào tạo chuyên về xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Bên cạnh đó, làm việc trong ngành kiến trúc đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

      Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, người học có thể liên thông với trường đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh để hoàn tất chương trình đại học và các bậc học cao hơn.

"Hãy bắt đầu để kiến tạo không gian"!

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán